วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ประโยชน์ของไช่ไก่

 ไข่ไก่และประโยชน์

     ไข่อาการพื้น ๆ ที่แม้แต่เด็กก็รู้และชอบทานมาก ไข่ไก่หาง่ายและยังทำอาหารได้หลายอย่างแถมมีประโยชน์ทางอาหารสูงมากมีอะไรบ้างเราไปดูกัน

     1  ไข่มีกรดอะมิโนและโปรตีน

เหมาะกับการฟื้นฟูร่างกาย ในไข่หนึ่งใบมีโปรตีนสูงถึง 6 กรัมแล้วเจ้าตัวกรดอะมิโนจะช่วยให้ร่างกายดึดโปรตีนมาใช้งานให้แก่ร่างกายเราด้วย

     2 ไข่มีโคลีน

ในไข่ 1ฟองมีโคลีนประมาณ 20%ดังนั้นไข่จึงดีต่อสมองและระบบประสาท

     3ไข่มีวิตามินดี

ช่วยดึดซึมแคลเซียมและลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งได้

    4ไข่มีวิดตามินเอ
รักษาสิวและรอยหมองคล้ำอีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการมองเห็นอีกด้วย
     5 ไข่มีลูทีน
ช่วยลดความเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อมมีสารด้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายอีกด้วย
     6 ไข่เพิ่มคอลเรสเตอรอลที่เรียกว่า HDL
ลดความเสียงต่อโรคหลอดเลือดในสมองและลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจอีกด้วย
นอกจากนี้ไข่ยังมี
โอเมก้า 3 และยังมีธาตุเหล็ก
 ที่กล่าวมาอาจยังไม่หมดแต่การทานไข่ก็ควรทานให้พอดีต่อความต้องการของ่ร่างกายเราด้วย

     ในผู้ใหญ่ที่มีโรคประจำตัวเช่นเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูงควรทานแค่สัปดาห์ละ 1 ฟองหรือตามคำแนะนำของแพทย์
ศึกษาให้ดีก่อนรับทานจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายนะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

อาการโรคภูมิแพ้

                               โรคภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้เป็นปฏิกิริยาทางภูมิคุ้มกันชนิดหนึ่งที่ก่อให้เกิดการตอบสนองที่ผิดปกติต่อสารท...